หากมีคำถาม ขอให้ไปโพสต์ลง เว็บบอร์ดจีทูจีเน็ตดอตคอม ตัวใหม่แทนน่ะครับ

หรือติดต่อเข้ามาทาง Inbox ที่ เฟซบุ๊ค ผมครับ

หน้าหลัก
ข่าวสาร - บทความ ทั้งหมด
VB 6/VB.Net
ASP/ASP.Net
จับฉ่ายคอมพิวเตอร์
เรียนรู้ผ่าน Flash Movie
บทความที่มีผู้ตอบล่าสุด  
 RSS Feeds
 ดาวน์โหลดโปรแกรม RSS Reader ได้ที่นี่ ...   Download โปรแกรม RSS Reader

Forum - www.g2gnet.com
Webmaster - www.g2gnet.com
Visitors - Session views
 5 5 3 4 1 1 7

7 ธันวาคม พ.ศ.2549
334 Users On-Line.
Visitors - Page views
 8 8 8 2 8 3 9
1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551

Google   
เว็บ g2gnet.com
ขนาดตัวอักษร:  

โปรแกรม Tuneup Utilities 2006

Category »  จับฉ่ายคอมพิวเตอร์
โดย : Webmaster เมื่อ 5/11/2549 10:25:00
(อ่าน : 22361) 

โปรแกรม Tuneup Utilities 2006:

โปรแกรม Tuneup Utilities 2006 เป็นโปรแกรมสามัญประจำเครื่องชั้นเยี่ยมทีเดียว เหมาะสมสำหรับทั้งท่านที่แทบจะไม่รู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลย หรือพวกมั่วนิ่มแบบผม ไปจนถึงพวกเซียนทั้งหลาย เพื่อปรับแต่งสมรรถนะของเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้ทำงานได้อย่างเรียบร้อย ไม่สะดุดหกคะเมนตีลังกา (ว่าไปโน้น) และจะได้ไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรมใหม่บ่อยครั้งนั่นเอง คือจะช่วยให้ระบบปฏิบัติการ Windows และ แอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ยัดเยียดมันใส่ไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์สุดที่รัก สุดโปรดของท่าน ทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพไปนานแสนนาน

อันที่จริงใน Version 2006 ดูๆไปมันก็คงไม่ต่างไปจาก Version 2004 ไปสักเท่าไร นอกจากหน้าตา (Graphic User Interface - GUI) ที่ค่อนข้างจะดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมาเพียบ แต่ผมคาดว่าทางผู้พัฒนาเขาก็คงปรับแต่งระบบการทำงานของโปรแกรมให้มันทำงานได้ดี หรือ แน่นอนขึ้นกว่าเวอร์ชั่นเดิม (มั้ง) ทีนี้ลองมาดูรายละเอียดของโปรแกรมดูน่ะครับ ...

Continuative Links:
 • New features in TuneUp Utilities 2006
 • Buy TuneUp Utilities 2006
 • Download free trial version
 • Home Page
  ดาวน์โหลดโปรแกรมที่นี่
 • ทำ Windows ของคุณให้ดูดีมีชาติตระกูล

  Tune Up System Control ให้คุณปรับแต่งสมรรถนะตามความเหมาะสมของระบบปฏิบัติการ คุณสามารถปิดการทำงานบางอย่างที่ไม่จำเป็น เช่น เงาของเมนู (ทำให้การแสดงผลได้รวดเร็วขึ้น) มีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และเพิ่มเติมการทำงานที่เป็นประโยชน์ใน Microsoft Explorer Tuneup Styler เป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าตา หน้าจอของ Windows รวมไปถึง Icon ต่างๆ ไม่ให้ซ้ำซากกับรูปแบบเดิมๆที่เคยใช้งาน (ไม่แนะนำให้ใช้ เพราะมันต้องกินพื้นที่ในหน่วยความจำหลัก)

  ซ่อมแซมและบำรุงรักษาโปรแกรมช่องบัญชร - Windows

  การใช้งาน Windows อย่างหนึ่งก็คือ มีการสะสมปัญหาของระบบไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงจุดที่ต้องล่มสลาย เช่น Boot ระบบไม่ขึ้น โปรแกรมแอพพลิเคชั่นทำงานไม่ได้ดั่งใจ มันต้องนี่เลยครับ TuneUp DiskCleaner ทำการตรวจสอบฮาร์ดดิสต์ เพื่อลบไฟล์ที่ไม่ได้ใช้งาน หรือพวกไฟล์ขยะออกจากฮาร์ดดิสต์ โอ้ ... แน่นอนพระเจ้าจอร์จ นั่นคือ มันจะทำให้พื้นที่ในฮาร์ดดิสต์ของคุณเพิ่มขึ้นมาอีก (นิดนึง) TuneUp RegistryCleaner ค้นหา และ แก้ไขปัญหาของการลงทะเบียนซอฟท์แวร์ของระบบ (Registry) จำพวกไฟล์ที่ใช้เชื่อมโยงกัน (Link) ในระบบปฏิบัติการของ Windows (ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะไม่เข้าใจหรอกครับ) เอาเป็นว่าให้มันช่วยทำให้การทำงานของ Application ต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างราบเรียบ ปราศจากปัญหาก็แล้วกัน

  ปรับแต่งสมรรถนะการทำงานให้เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

  1-Click Maintenance - คลิ๊กเดียว ที่เชี่ยวชาญ เป็นการบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์ในงานที่ต้องกระทำเป็นประจำ เช่น การทำความสะอาด ปัดเป่า ฮาร์ดิสต์ และ การลงทะเบียนระบบซอฟท์แวร์ (Registry) ทำได้เพียงนำเมาส์มาคลิ๊กทีเดียว หรือ ตั้งค่าระยะเวลาในการทำงานแบบอัตโนมัติก็ได้

  TuneUp System Optimizer เป็นการปรับแต่งระบบ และ การตั้งค่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อปรับแต่งหาประสิทธิภาพสูงสุดของระบบ TuneUp MemOptimizer จะทำงานอยู่เบื้องหลัง (Background Process) เพื่อคอยตรวจสอบหน่วยความจำหลัก (Memory) ให้ทำงานได้อย่างเหมาะสม เช่น การ Swap ข้อมูลไปมา ระหว่างหน่วยความจำหลัก (RAM) และ Virtual Memory (พื้นที่บางส่วนของฮาร์ดดิสต์) เพราะนอกจากที่คุณจะเปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งานแล้ว มันยังมีโปรแกรมอื่นๆ ที่โหลดลงไปในหน่วยความจำหลักก่อนหน้านั้นแล้ว (ให้ดูจากการใช้คำสั่ง msconfig) อาจทำให้พื้นที่ของหน่วยความจำหลักไม่เพียงพอ และ ระบบอาจเกิดการสะดุด ไม่ไหลลื่นอย่างที่คาดหวัง

  ให้ Windows อยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ (เริ่ดสะแมนแตน)

  TuneUp Process Manager และ TuneUp Registry Editor เครื่องมือทั้งสองตัวนี้ ก็มีอยู่ใน Windows แล้วล่ะครับ แต่ทางผู้ผลิตของ Tuneup Utilities แจ้งว่าได้ปรับปรุงประสิทธิภาพของการทำงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก็ลองใช้ดุลพินิจของท่านพิจารณากันเอาเองดีกว่าน่ะครับ TuneUp StartUp Manager ก็เหมือนกับการใช้คำสั่ง msconfig นั่นแหละครับ เราสามารถเลือกที่จะให้โปรแกรมใดๆทำงานอย่างอัตโนมัติ เมื่อ Windows เริ่มต้นการทำงานขึ้นมา TuneUp System Information บอกลักษณะ คุณสมบัติต่างๆของซอฟท์แวร์ และ ฮาร์ดแวร์ ในคอมพิวเตอร์ของคุณครับ

   

   

  กู้คืนข้อมูลที่มีค่า และ ปกป้องความเป็นส่วนตั้ว ส่วนตัว

  TuneUp Undelete อ้าฮ้า ... น่าสนใจครับ มีไว้ใช้สำหรับกู้คืนข้อมูลที่คุณอาจเผลอเรอลบทิ้งไป ให้กลับคืนมาได้อย่างปลอดภัย คือเมื่อคุณไม่เห็นไฟล์มันอยู่ที่ถังขยะ (Recycle Bin) ก็ไม่ต้องตกอกตกใจหรอกครับ โปรแกรมตัวนี้มันจะเอาข้อมูลอันมีค่าของคุณกลับมาให้ได้ครับ (ต่อให้ Format หรือ FDISK ไป ตราบใดที่ไม่มีข้อมูลไปเขียนทับมัน เราก็เอากลับมาได้อยู่ดี โปรแกรมที่แนะนำให้ใช้ก็คือ Get Data Back หรือ Easy Recovery อย่าไปให้เขาหลอก แล้วเราเสียตังค์เป็นพันๆ เชียวล่ะครับ ... ขอบอก)
  TuneUp Shredder มีการเข้ารหัสไว้ พัฒนาโดยกองทัพพี่'กันเขา เหมือนกับเครื่องทำลายเอกสารนั่นแหละครับ

  Continuative Links:


  จี ทู จี เน็ต ดอต คอม - g2gNet Dot Com
  เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 0407314800231
  CopyLeft © 2004 - 2099 g2gNet.Com All rights reserved.
  Email: [email protected] หรือ โทร. 08-6862-6560